Triết lý đầu tư bất động sản cũng giống như nhiều loại hình đầu tư khác, đều tồn tại những con cá mập – các nhà đầu tư thành công, giàu có vượt trội hơn với phần còn lại.

TRIẾT LÝ ĐẦU TƯ

Tuy nhiên, những nhà đầu tư bất động sản thành công cũng có xuất phát điểm giống với hầu hết nhà đầu tư khác. Điểm khác biệt khiến mỗi người sau này có những quyết định, thành quả khác nhau, chính là ở mục tiêu.

“Mục tiêu là thứ khiến chúng ta trở nên khác biệt. Tất nhiên để thỏa mãn những mục tiêu lớn, bạn phải nỗ lực, cố gắng và thông minh hơn người khác”, Grant Cardone, triệu phú tự thân. chuyên gia đầu tư bất động sản, người sở hữu khối tài sản ước tính hơn 300 triệu USD cho biết.

Dưới đây là 3 cách nghĩ, 3 triết lý đầu tư khác biệt của các triệu phú bất động sản:

Biết cách sử dụng tiền của người khác “Vấn đề không phải là bạn có tiền hay không, mà vấn đề ở chính bản thân bạn. Hầu hết mọi người đưa ra mục tiêu về số tiền ho cân, dựa vào công việc hiện tại của họ và số tiền họ chỉ tiêu hàng năm. Tôi không nói cách làm này là đang hay sai, nhưng để có những kết quả phi thường, bạn phải sẵn sàng làm những việc phi thường. Tôi thường đưa ra mục tiêu về số tiền mình muôn dựa vào khả năng thành công của các hợp đồng, chứ không quan tâm đến số tiên tôi có”. Grant Cardone nhìn nhận.

Cụ thể, Grant Cardone luôn cho rằng, vấn đề quan trọng nhất, quyết định việc chúng ta thành công hay thất bại trong lĩnh vực đầu tư bất động sản, chính là những giao dịch, chứ không phải là số tiền chúng ta có. Bởi ngày nay, có rất nhiều kênh huy động vốn, như ngân hàng, nhà đầu tư không chuyên, các quỹ hỗ trợ vốn, gia đình, bạn bè…

Vì thế, điều cốt lõi là nhà đầu tư phải can đảm, dám chấp nhận rủi ro, tin mình thành công và khuếch đại niềm tin đó, để được mọi người sẵn sàng hỗ trợ vốn.

Tuy nhiên, can đảm khác với liều lĩnh. Grant Cardone luôn đề nghị những nhà đầu tư rằng họ không nên bắt đầu hành trình đầu tư bất động sản theo cách của ông, tức sử dụng tiên của người khác cho đến khi họ có thể tự học cách kiếm đủ ít nhất 100.000 USD (hơn 2,2 tỷ đồng). Bởi nếu một nhà đầu tư không có khả năng tự kiếm được số tiền này, tức là họ chưa đủ các kỹ năng, kiến thức, tư duy để có thể vươn ra biển lớn.

Sử dụng tiền của người khác không phải là việc dễ dàng. Bạn cần uy tín và có thực lực. vì thê nếu không thể tự tạo ra 100.000 USD từ bat động sản, đừng mong có thể huy động thành công 10 triệu USD”, Grant Cardone kết luận.

Đầu tư bất động sản mà không…sở hữu bất động sản

Trái ngược với Grant Cardone, Chad Carson – người có hơn 14 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản, triệu phú tự thân Sở hữu hơn 50 bất động sản khác nhau khắp nước Mỹ, lại thường đầu tư bất động sản bằng cách cho người khác mượn tiên của mình, hay hình thức cho vay và mức độ tín nhiệm của người

Điều quan trọng nhất khi bạn sử dụng hình thức này, đó chính là giá trị pháp lý của khoản vay và mức độ tín nhiệm của người vay”, Chad Carson nhận định trên trang Business Insider,

Chad Carson cũng cho rằng, những khoản vay càng có mức độ giải ngân cũng như mức độ ràng buộc thấp bao nhiêu, thì mức độ kiểm tra, đánh giá tín nhiệm của nó sẽ phải càng khắt khe và chặt chẽ hơn bấy nhiêu, nếu nhà đầu tư không muốn bị vỡ nợ.

Ngoài ra, khi cho một đối tượng vay để đầu tư bất động sản, nhà đầu tư cũng nên tính toán trước kế hoạch để sở hữu hoàn toàn bất động sản ấy. Bởi trong rất nhiều trường hợp, người vay tiền không có khả năng chi trả, nên sẽ nhượng lại những bất động sản này với giá không quá cao.

“Nhiều người gọi tôi là kẻ cho vay nặng lãi. Nhưng tôi cho rằng, bất động sản là kinh doanh và đã là kinh doanh thì lợi nhuận nên được đặt lên hàng đầu. Tôi không đặt ra mức lãi suất cao hơn mức lãi suất pháp luật quy định. Tôi thích cho vay trực tiếp, bởi tôi yêu đầu tư bất động sản nhưng đôi lúc tôi không có đủ thời gian để tìm hiểu hết những bất động sản tiềm năng trên thị trường” Chad Carson chia sẻ,

Hãy trở nên đáng tin cậy

Pete Fortunato, nhà đầu tư bất động sản với hơn 50 năm trong nghề (hiện đã nghỉ hưu với khối tài sản ước tính hơn 10 triệu USD) luôn cho rằng, đầu tư hay kinh doanh bất động sản đều là những công việc liên quan đến con người. Và chỉ có trách nhiệm, sự đáng tin cậy mới giúp chúng ta đứng vững và tồn tại lâu dài trong lĩnh vực này.

“Mọi thứ trong bất động sản đều bắt đầu và kết thúc bằng những con người thực sự. Giống như bạn và tôi, nhà đầu tư, khách hàng, nhà môi giới… đều có những nhu cầu, vấn đề, mong muốn, mục tiêu, hy vọng. Hãy giúp nhau cùng thành công, chứ đừng sử dụng chiêu trò hay mánh khóe để lừa gạt nhau. Bởi người mà bạn có thể lừa gạt, chính là người tin tưởng bạn nhất”, Pete Fortunato nhìn nhận.

Pete Fortunato cũng kể câu chuyện về một trong những hợp đồng đáng nhớ nhất của ông, khi ông mới 20 tuổi. Khi đó, Pete Fortunato mua một tòa nhà vừa bị hỏa hoạn. Chủ của tòa nhà này đã giảm một phần giá mua tòa nhà cho Pete Fortunato, với điều kiện được thuê một phòng trong tòa nhà trong một thời gian dài mà không bị ảnh hưởng bởi giá thuê.

4. Pop Fortunato đã kiếm được rất nhiều tiên từ hợp đồng này, và dù giá thuê nhà liên tục tăng nhưng ông vẫn không tăng giá thuê căn phòng đặc biệt đó của người chủ cũ. Pete Fortunato đã được chính người chủ nhà cũ này giới thiệu với bạn bè và người thân của ông ta, sau đó còn dễ dàng mua thêm những ngôi nhà khác với giá hời.

“Điều đầu tiên tôi luôn tự nhủ là hãy học làm người trước khi học kinh doanh, đầu tư. Hãy nhìn Donald Trump. Dù ông ấy là một người bị khá nhiều người chỉ trích, nhưng không ai phủ nhận được độ đáng tin cậy trong các công trình của ông ấy, trong triết lý kinh doanh và giá trị thương hiệu của ông ấy”, Pete Fortunato kết luận.

Rate this post

0919.875.966