Một huyền thoại trong lĩnh vực bất động sản Mỹ- ông chủ Nhà Trắng Donald Trump rút ra kinh nghiệm đầu tư bất động sản rằng: “Không có lời khuyên nào tốt bằng việc tổng hợp những lời khuyên khôn ngoan từ 100 nhà đầu tư bất động sản hàng đầu thế giới.”

Donald Trump

Từ lâu, bất động sản đã trở thành kênh đầu tư quen thuộc và có hiệu quả đối với nhiều nhà đầu tư. Và con sốt nó tạo ra trong giới đầu tư thì chưa bao giờ lăng xuống. Đây là một kênh để đầu tư sinh lời tốt, nhưng chưa chắc các nhà đầu tư đã biết cách đầu tư đúng nghĩa và đem lại hiệu quả thực sự từ kênh đầu tư này.

Trong thị trường bất động sản có hàng trăm, hàng nghìn những nhà đầu tư thành công nhưng cũng có không ít những người trắng tay, thất bại, thậm chí là chìm trong biển đen nợ nần chỉ vì không biết cách đầu tư,

Để đầu tư bất động sản thành công không chỉ đòi hỏi một cái đầu lạnh, mà còn phải biết tích lũy những nghiệm của những người đi trước để rút ra bài học cho chính mình.

Theo kinh nghiệm đầu tư bất động sản của chuyên gia Kemi Egan: “Khi dấn thân vào lĩnh vực bất động sản, bạn không cần dể tâm là mình có bao nhiêu tiền, bởi bạn có thể kiểm được hàng ngàn triệu đô bằng nhiều cách khác nhau, điều quan trọng là bạn sử dụng tiên của người khác như thế nào”. Còn Chủ tịch Tập đoàn Allen System- ông Arthur L.Allen đưa ra lời khuyên rang “ Hãy đầu tư bất động sản ở những nơi mà người giàu có hay đặt chân tới.”

Kinh nghiệm đầu tư bất động sản từ Donald Trump:

Tầm nhìn chiến lược dài hạn

Đối với đầu tư bất động sản, ông chủ Nhà Trắng Donald Trump đã từng cho rằng, “Hãy bắt đầu kinh doanh khi bạn thực sự có tầm nhìn, bạn sẽ chẳng làm được điều gì nếu không có tầm lớn trong đầu tư chính là cánh cửa dẫn bạn đến với thành công, và dùng bao giờ gục ngã trước những khó khăn.”

Minh chứng cho điều này Tổng thống Trump chia sẻ: Vào năm 1974, khi sách sạn cũ nát Commodore ông lại không nhìn thấy sự đổ nát của những tòa nhà khổng lồ hay thậm chí ông không nhìn thấy một New York đang kiệt quệ về kinh tế, hay thị trường bất động sản nơi đây đang trầy trật trong bùn lầy. Cái mà ông Trump nhìn đây là một hệ thống khách sạn hiện đại và đẳng cấp quy mô hàng đầu thế giới. Khi đó, ông Trump 27 tuổi ông cho rằng suy nghĩ đó là phù hợp với độ tuổi của mình.

Quả thật, khi bắt tay vào xây dựng kế hoạch để mua lại và cải tạo khách sạn Commodore ông Trump đã gặp vô vàn khó khăn, thế nhưng những khó khăn đó không thể quật ngã ông. Trump cho rằng, trong những khó khăn lại luôn tiềm ẩn một cơ hội lớn, mà cơ hội đó thì ít được thủ cạnh tranh nghĩ đến. Và ông đã thành công.

Ông Trump chia sẻ, ông đã rút ra được nhiều bài học kinh nghiệm đầu tư bất động sản từ những khó khăn đó là cách huy động các nguồn lực như vốn, cơ sở hạ tầng, loại hình dịch vụ hay được bắt tay với những đối tác tài năng. Chúng ta sẽ không làm được điều gì nếu chiến đấu đơn độc một mình. Thành lập một đội ngũ nhân viên làm việc chuyên nghiệp và đoàn kết là lựa chọn duy nhất dẫn bạn đến với thành công.

Ngoài ra, khi đã quyết tâm dấn thân vào đầu tư bất động sản thì các nhà đầu tư cần phải quyết liệt, dồn hết tâm huyết và chấp nhận rủi ro, không bao giờ khuất phục trước khó khăn thì thành công sẽ mỉm cười với bạn,

Hơn hết, Trump nhấn mạnh: “Cơ hội kinh doanh không tự nhiên tìm đến bạn, bạn phải tự học hỏi và đi tìm nó. Hãy biến mọi thủ theo đúng ý mình bởi tôi có quyết tâm, kỹ năng, kiến thức, kinh nghiệm và sức mạnh bản thân, “Đây cũng chính là những yếu tố cần thiết mà các nhà đầu tư cần nắm giữ để đầu tư bất động sản hiệu quả.

Sẵn sàng bỏ tiền cho một vị trí quan trọng

Các nhà đầu tư luôn chú trọng đầu tư vào những sản phẩm bất động sản có vị trí lột và sãn sàng trả một giá cao cho một vị trí tuyệt vời đó. Đừng đầu tư vào những sản phẩm bất động sản sở hữu mức giá trung bình mà luôn nhớ chấp nhận bỏ một số tiền lớn để đầu tư những dự án bất động sản có vị trí quan trọng,

Các nhà đầu tư có thể bỏ một số tiền lớn hơn từ 50%, thậm chí là 100% để sở hữu một bất động sản tọa lạc tại một vị trí “vàng”. Sẽ rất đáng, nếu sản phẩm bất động sản đó có tiềm năng thu hút khách hàng thuê lại hay những người mua có đẳng cấp, hay bạn có thể cải tạo và biên khu bất động sản đó trở nên giá trị hơn bao giờ.

Một minh chứng rõ ràng nhất cho vấn đề này đó là Tổng Thống Trump đã phải trả một khoản tiền lớn để đầu tư Tòa tháp Thế giới Trump. Trước khi chưa có bàn tay của Trump đầu tư vào đây, bất động sản này đơn giản là một khu nhà hai tầng cũ kỹ được quản lý bởi một nhóm kỹ sư. Tuy nhiên, nhóm kỹ sư này đưa ra một mức giá tương đối lớn để sở hữu sản phẩm này. Khác biệt với những nhà đầu tư khác, ông Trump nhìn nhận được những cơ hội đắt giá và sẵn sàng bỏ một khoản tiền lớn để đầu tư cho dự án này. Bởi lẽ Trump hiểu rằng các khu nhà khác xung quanh đều vẫn còn quyền sử dụng không gian mà họ không sử dụng lên, tận dụng điều này, ông đã mua lại chúng với mức giá vừa phải và tiến hành triển khai một cái gì đó đặc biệt tại đây. .

Theo đó, ông chủ Nhà Trắng cho biết, ông luôn chấp nhận bỏ ra một khoản tiền lớn để đầu tư cho một sản phẩm bất động sản có vị trí tuyệt vời. Tuy nhiên sẽ không có một mức giá hấp dẫn cho một sản phẩm bất động sản tồi. Và như vậy Trump cũng không đầu tư một thứ gì đó chỉ vì nó rẻ, nếu ông không nhìn nhận được tiềm năng gia tăng giá trị của nó.

Tiêu chí chọn lựa cho một vị trí quan trọng, Khung cảnh hoàn hảo

Điều mà ông Trump tâm đắc nhất ở địa điểm xây dựng tòa tháp thế giới Trump đó là một không gian hoàn hảo, phóng tầm mắt xuống dưới là dòng sông Đông hiền hòa. Đây cũng chính là lý do thuyết phục Trump mua bất động sản này. Khung cảnh tuyệt vời là một trong những vấn đề cốt lõi làm nên sự thành công của những dự án bất động sản của Donald Trump. Chẳng hạn như

Tòa nhà số 40 Phố Wall sở hữu cảnh quan hoàn hảo nhìn xuống cảng New York từ các tâng cao của tòa nhà, hay Tòa tháp Trump có khung cảnh nhìn xuống công viên Trung Tâm, hay các khách Sạn và Tòa tháp Quốc tế Trump sở hữu cảnh quan nhìn xuống công viên Trung Tâm…

Điều này lại tương đối hạn chế đối với các nhà đầu tư nhỏ. Chẳng hạn như một tòa nhà Chung cư hạn chế có thể có cảnh quan nhìn sang một lùm cây đằng sau bất động sản đó. Việc hộ biến chúng thành khung cảnh hướng ra công viên có thể tạo ra những giá trị đặc biệt của tòa nhà.

Tất nhiên sẽ chẳng có ai chấp nhận sống gần một bãi rác thải, thế nhưng một khu phố thanh bình, trong sạch là một không gian hoàn hảo cho một nhà chung cư loại trung bình. It nhất. lựa chọn một cảnh quan lý tưởng phù hợp với cuộc sống của người dân trong khu bất động sản đã là một thành công bước đầu.

Sự uy tín

Khi đầu tư bất động sản, Donald Trump luôn hướng đến những địa điểm có uy tín. Ví dụ như Tòa tháp Thế giới Trump, ông tâm đắc bởi sự uy tín của nó khi tọa lạc ngay bên cạnh trụ sở của Liên Hợp Quốc. Bởi Trump dự báo rằng sẽ có rất nhiều chính phủ hào hứng đau từ những căn biệt thự cho những người ngoại giao cấp cao của họ tại khu phố ngay cạnh tòa nhà Liên Hợp Quốc.

Rút ra từ kinh nghiệm đầu tư bất động sản của Trump, các nhà đầu tư nhỏ khi đầu tư bất động sản nên cân nhắc xem vị trí mà bạn dự định đầu tư có thực sự thu hút được khách hàng mà nhà đầu tư hướng tới hay không. Bởi lẽ chỉ có thu hút được khách hàng, thì sản phẩm bất động sản bạn đầu tư mới thực sự có giá trị.

Tiềm năng phát triển

 Khi quyết định đầu tư bất động sản, các nhà đầu tư cần cân nhắc và giải quyết tốt những câu hỏi sau đây:

 • Liệu rằng sản phẩm bất động sản bạn dự định đầu tư có bắt kịp được những thay đổi của thời đại hay không?
 • Liệu rằng mức giá thuê có bắt kịp tốc độ lạm phát không?
 • Liệu rằng vị trí đầu tư đó có đảm bảo an toàn, ổn định, phát triển tốt hay không ?

Không ngoại trừ một nhà đầu tư nào, để đầu tư thành công, các nhà đầu tư phải đặt ra và giải quyết được những câu hỏi trên.

Quyết định đầu tư một dự án bất động sản có tiềm năng phát triển là một quyết định thông minh, bởi lẽ nó quyết định đến vấn đề lợi nhuận và khả năng gia tăng giá trị trong tương lai của sản phẩm đó. Điều quan trọng là các nhà đầu tư phải nhạy bén để tìm kiếm được những cơ hội đầu tư cũng hiện rõ, đôi khi với những dự án bị bỏ qua bởi nhiều nhà đầu tư lại tiềm ẩn những cơ hội phát triển cho bạn. Chẳng hạn, khi bạn nhìn vào một vị trí kém phát triển, nhưng lại phát hiện một khu vực gần đó đang phát triển mạnh mẽ phải đầu tư ngay bởi sớm hay muộn nó cũng sẽ tăng trưởng như những gì bạn vẽ ra ,

Các nhà đầu tư sẽ không biết sẽ phải mất bao lâu để hiện thực hóa điều này. Thế nhưng, có một điều phủ nhận là đầu tư càng sớm giá lại càng hấp dẫn, đầu tư càng muộn khi sự phát triển đã nên sôi nổi giá sẽ đắt hơn.

Sự tiện lợi

Không chỉ quan tâm đến vị trí, tiềm năng phát triển hay sự suy tín, một trong những tiêu chí quan trọng mà Donald Trump hướng đến đó là sự tiện lợi dành cho những khách hang mục tiêu mà những sản phẩm bất động sản của ông hướng đến. Sự tiện lợi thế hiện ở khoảng cách đường di chuyển tới các trung tâm mua sắm, trường học, hay những địa danh tâm linh hay những tiện ích khác. Khách hàng của bạn sẽ thực sự cảm thấy hài lòng với những sản phẩm vừa có lượng tốt và đảm bảo sự tiện lợi khi kết nối với các dịch vụ công cộng hay những tiện ích phục vụ nhu cầu khách hàng,

Xây dựng một bản kế hoạch kinh doanh trước khi đầu tư bất động sản

Từ bài học kinh nghiệm đầu tư bất động sản, ông Trump chia sẻ, mỗi khi quyết định đầu tư một bất động sản, ông luôn đề nghị các trợ lý của mình xây dựng một bản kế hoạch kinh doanh bao gồm những phần chính:

 • Dự đoán chi phí cho các danh mục khác nhau
 • Bản chất và chi phí của tình hình tài chính hiện tại,
 • Ước tính doanh thu.
 • Xây dựng một lộ trình các giai đoạn cho dự án, thời điểm nào chi phí phát sinh, thời điểm nào sẽ thu được lợi nhuận.

Xây dựng một kế hoạch kinh doanh trước khi đầu tư bất động sản là nguyên tắc không thể bỏ qua, nó giúp cho các nhà đầu tư có cái nhìn xuyên suốt và tổng thể hơn về dự án. Từ đó các nhà đầu tư sẽ đưa ra được các chiến lược phát triển cho riêng mình và phòng tránh tối đa rủi ro. Để phát triển tốt trong tương lại và thu được một khoản lợi nhuận hấp dẫn đòi hỏi các nhà đầu tư phải có suy đoán sáng tạo và tầm nhìn sâu rộng và tổng thể về dự án.

Một trong những đòn bẩy thúc đẩy đến việc có hay không nên đầu tư đó là câu trả lời cho câu hỏi: “Liệu rằng thông qua dự án này bạn có hiện thực hóa được những mục tiêu trong kế hoạch đầu tư của mình đã vạch ra hay không? Và hãy luôn tự hỏi bản thân răng: Chúng ta có thu được lợi nhuận hay không nếu quyết định đầu tư?

Khi lập kế hoạch kinh doanh trước khi đầu tư các nhà đầu tư cần phải giải quyết tốt những vấn đề sau:

 • Bằng cách nào để gia tăng giá trị của sản phẩm bất động sản bạn dự định đầu tư?
 • Tính toán chi phí cho việc tu bổ và cải tạo lại, doanh thu và chi tiêu. Để có được câu trả lời rõ ràng nhất bạn nên vẽ ra một bảng phân tích tài chính về bất động sản.
 • Đầu tư này là đầu tư ngắn hạn hay đầu tư dài hạn. Các nhà đầu tư sẽ bán lại bất động sản đó hay mua và làm chủ nó ?
 • Các nhà đầu tư sẽ quản lý bất động sản đó như thế nào?
 • Bạn sẽ phân bổ nguồn vốn cho sản phẩm bất động sản đó ra sao?
 • Bạn sẽ dự tính thu hút các nhà đầu tư khác đầu tư vào hay huy động vốn thông qua ngân hàng?
 • Nếu bạn hướng tới thu hút các nhà đầu tư khác thì bạn sẽ làm như thế nào? Tính toán phần trăm số tiền đầu tư của các nhà đầu tư sẽ là bao nhiêu?
 • Chính sách bán hàng và tiến trình kinh doanh bất động sản của bạn như thế nào?

Việc cân nhắc cẩn trọng một dự án kinh doanh bất động sản sẽ không chỉ giúp các nhà đầu tự thu hút được các nhà đầu tư khác rót vốn đầu tư bởi một kế hoạch hoàn hảo mà nó còn giúp bạn

Có cái nhìn tổng thể và thực tế hơn với những chi phí bạn bỏ ra và lợi nhuận thực tế. Không mua nếu không có cách gia tăng những giá trị đặc biệt cho một bất động sản trong tương lai

 Nếu các nhà đầu tư đang dự định đầu tư một bất động sản có địa điểm không thể

Hấp dẫn hơn, thông thường các nhà đầu tư sẽ phải bỏ ra một khoản tiền lớn để sở hữu một bất động sản tại địa điểm đó. Nếu bạn quyết tâm mua bằng được hãy trả lời câu hỏi: “Bằng cách nào để , phục cho động thái đầu tư với giá quá cao của bạn là đúng?”.

Trước tiên, nếu bạn sở hữu một địa điểm tuyệt vời, bạn có thể thu được nhiều khách thuê tốt, nhưng điều đó chưa nói lên được điều gì để đảm bảo cho mức giá cao mà bạn phải đầu tư, Đối với Trump, ông sẽ chỉ đầu tư cho một bất động sản tại một địa điểm tốt nêu ông có thể xây dựng một kế hoạch để “thay da đổi thịt” cho sản phẩm bất động sản đó đồng thời thay đổi cách nhìn nhận và đánh giá của người các nhà đầu tư khác về sản phẩm đó.

Để có thể thu hút đầu tư của Trump hay bất kỳ một nhà đầu tư thông thái nào đó, bất động sản đó phải có tiềm năng gia tăng những giá trị đặc biệt trong tương lai. Điều này sẽ làm nên giá trị của bất động sản và quyết định giá bán của nó.

Đối với những nhà đầu tư nhỏ, nếu muốn thành công hãy đảm bảo rằng bạn phải có tâm nhìn để gia tăng giá trị cho bất kỳ một bất động sản nào mà bạn đầu tư. Đừng bỏ qua những suy đoán và đánh giá của bạn về việc tăng những giá trị đặc biệt chưa được khám phá trước đó. Theo đó các nhà đầu tư cần tỉnh táo và suy nghĩ sáng tạo làm cách nào để bất động sản độ hoạt động tốt nhất có thể.

Đối với nhiều nhà đầu tư họ luôn tâm niệm một câu thần chú “vị trí, vị trí và vị trí”, nhưng đối với ông chủ Nhà Trắng Donald Trump lại cho rằng quan điểm này là không đúng.

 Theo đó ông cho rằng, vị trí của bất động sản là vô cùng quan trọng, tuy nhiên nó chưa phải là vấn đề duy nhất bởi lẽ nếu một bất động sản sở hữu vị trí không thể đẹp hơn mà không thể phát triển trong tương lai hay bạn không biết cách khai thác nó thì mọi thứ đều trở nên vô nghĩa.

Vấn đề vị trí chỉ là bước mở đầu khai mào cho một sản phẩm đầu tư hấp dẫn. Một trong những nền tảng quan trọng trong triết lý kinh doanh bất động sản của ông Trump đó là không ngừng cải thiện và nâng cao bất kỳ một vị trí nào.

Bắt đầu từ những cái nhỏ nhất!

Ông Trump bắt đầu sự nghiệp kinh doanh bất động sản của mình từ những dự án bất đến. sản có quy mô nhỏ của gia đình.

Sau khi tốt nghiệp vào năm 22 tuổi, ông Trump trở về làm việc cho các dự án bất động sản của bố.

Trong khoảng thời gian đó, Donald Trump đã từng triển khai nhiều dự án kết quy mô nhỏ và mang về một số thành công nhất định.

Sau khoảng 5 tháng làm việc tại các dự án có quy mô của gia đình. Ông Trump đã quyết đinh tự tìm kiếm những cơ hội và định hướng phát triển theo quan điểm bản thân và gặt , nhiều lợi nhuận.

Dấu chân đầu tiên của Donald Trump là tại một khu đất trống bỏ hoang tại địa điểm dọc bờ sông Hudson. Ngay sau đó, Trump đã triển khai xây dựng thành những chung cư hiện đại Trump Place. Với những thiết kế độc đáo theo phong cách hiện đại, khu chung cư hiện đại đã gặt hái được những thành công. Chưa dừng lại ở đó, ông Trump tiếp tục rót vốn đầu tư trung tâm Trump Tower với hệ thống bao gồm 68 tầng sau đó lấn sân sang các lĩnh vực khách sạn.

Không chỉ khẳng định vị thế của mình tại thị trường bất động sản trong nước Trump đẩy mạnh đầu tư vươn ra các thị trường bất động sản thế giới. Với thương hiệu độc nhất Trump International Hotel and Tower, Donald Trump đã vươn tới các thị trường Ấn Độ, Hàn Quốc, Ả Rập thống nhất.

– Không thể phủ nhận một điều rằng càng về sau Donald Trump càng gặt hái được nhiều thành công. Tại phân đa các trung tâm kinh tế hàng đầu tại Mỹ đều không thể thiếu sự có mặt của Trump với những bất động sản hàng đầu thế giới như Trump World Tower, 555 California Street, The Trump Building, Trump Entertainment Resorts, Trump International Hotel and Tower hay Trump Park Avenue…và những dự án bất động sản vĩ đại của ông tại nước ngoài chẳng hạn như International Hotel and Tower Panama, Toronto, Honolulu.

Đầu tư những sản phẩm tốt nhất

Theo quan điểm của Donald Trump, sự thành công trong lĩnh vực bất động sản không được quyết định bởi quy mô đầu tư, cho dù là các căn hộ nhỏ lẻ, chung cư có quy mô nhỏ hay các cao . Ốc, biệt thự hàng trăm triệu đô … thì cũng không mấy khác. Vấn đề cốt lõi là chiến lược đầu tư như thế nào để sở hữu được gói thầu, phát triển, thiết kế và tiếp thị để nâng cao nó nhằm phục vụ tốt nhu cầu của người sử dụng. Theo ông Trump, càng đầu tư lớn thì lợi nhuận thu về càng lớn.

Khi xây dựng và phát triển các dự án bất động sản, Donald Trump luôn hướng tới xây dựng những sản phẩm có thiết kế với phong cách độc đáo và mới lạ, từ đó ghi dấu ấn và tạo dựng lòng tin đối với khách hàng và khẳng định sự uy tín của thương hiệu mình. Khi bàn về Trump, mọi người thường liên tưởng đến những tòa nhà cao ốc với kiến trúc độc đáo, mới lạ, hệ thống sân golf

Và khách sạn sang trọng, chương trình truyền hình và các hãng thời trang. Thế nhưng vấn đề cốt lõi khi đề cập đến Trump đó là chất lượng của sản phẩm hay dịch vụ mà Trump sở hữu.

Trên đây là một số kinh nghiệm đầu tư bất động sản của Donald Trump, các nhà đầu tư có thế dựa trên những bài học đó rút ra cho mình những bài học và bí quyết riêng để đầu tư bất động sàn hiệu quả và khả năng thu lời tốt nhất.

4.5/5 - (2 bình chọn)

0919.875.966