CHỦ ĐẦU TƯ GAMUDA CHIA SẺ MẸO DÙNG ĐIỀU HÒA TIẾT KIỆM ĐIỆN NGÀY HÈ NÓNG LỰC.

mẹo dùng điều hòa tiết kiệm

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, từ nay đến cuối tuần, khu vực Bắc Bộ sẽ đối mặt với đợt nắng nóng mới.

Thời tiết nóng bức, nhu cầu sử dụng điều hòa của các cư dân chắc chắn sẽ tăng cao. Vì vậy để sử dụng điều hòa vừa hiệu quả, tiết kiệm, lại vừa đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình Chủ đầu tư Gamuda Land xin chia sẻ một vài mẹo dùng điều hòa hữu ích sau:

Chọn chế độ “dry”


Dùng điều khiển chuyển từ chế độ “Cool” (hơi lạnh, hình ảnh biểu thị bông tuyết”) sang chế độ “Dry”. Việc này vừa giúp giảm công suất tiêu thụ điện của điều hòa giảm đi 10 lần, lại vừa hạn chế sốc nhiệt vì nhiệt độ phòng sẽ không thấp quá 23 độ C, không dao động lớn với nhiệt độ bên ngoài.

Không bật tắt liên tục và nhớ ngắt aptomat


Việc bật tắt liên tục, khiến điều hòa phải khởi động lại, điều này sẽ tiêu tốn rất nhiều điện năng để bật máy nén, động cơ quạt để làm lạnh không khí đến mức nhiệt độ yêu cầu. Vì vậy các cư dân hãy bật máy và tắt trước khi định ra ngoài khoảng 30 phút là hợp lý.
Sau khi dùng điều khiển để tắt điều hòa, hãy ngắt luôn Aptomat (công tắc nguồn điện vào máy) vì trên thực tế, khi tắt bằng điều khiển, điều hòa vẫn tiêu thụ điện ngầm.

Hẹn giờ tắt điều hòa


Chức năng hẹn giờ trên điều khiển vô cùng hữu dụng. Các cư dân có thể chọn thời gian tắt điều hòa thông qua chế độ hẹn giờ này, đặc biệt là vào ban đêm.

Không bật điều hòa 24/24
Bật điều hòa liên tục cả ngày sẽ gây hại cho sức khỏe vì không khí không được lưu thông, độ ẩm trong phòng bị giảm đi khá lớn. Thay vào đó, các cư dân có thể sử dụng quạt vào những thời điểm không quá nóng trong ngày, vừa giúp không gian thông thoáng hơn, vừa tiết kiệm điện năng đáng kể.

Chống thoát nhiệt qua khe hở


Trước khi bật điều hòa, cần kiểm tra kỹ các khe hở. Bịt kín các khe hở tránh khí lạnh thất thoát ra ngoài, căn phòng được làm mát nhanh hơn.

Website cập nhật tin tức liên tục và chính xác nhất về Khu đô thị Gamuda City Hà Nội của CĐT Gamuda Land.

Cập nhật thông tin – tin tức mở bán, sự kiện, lễ hội, chính sách ưu đãi và giá bán chính xác dự án Gamuda City Hà Nội từ Chủ đầu tư Gamuda Land Việt Nam. Hỗ trợ thủ tục 24h/7.

PHÒNG KINH DOANH – CHỦ ĐẦU TƯ GAMUDA LAND

  • Địa chỉ:  TTTM Le Parc, Km 1,5 Pháp Vân, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
  • Hotline:   0919875966
  • Website: https://gamudacityland.vn

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Rate this post

0919.875.966