Bất động sản là một trong những kênh đầu tư mang lại hiệu suất sinh lời cao và nhiều người quan tâm hiện nay. Tuy nhiên muốn đầu tư một cách hiệu, không để tiền mất tật mang thì bạn phải hiểu đúng về nó. Biết những loại hình bất động sản phô biên ở Việt Nam. Hy vọng mang đến cho bạn cái nhìn tổng quát và chọn ra cho mình một loại hình phù hợp tại mỗi giai đoạn cụ thể.

LOẠI HÌNH BẤT ĐỘNG SẢN

Căn hộ chung cư

Chung cư là những khu nhà bao gồm nhiều hộ dân sinh sống bên trong các căn hộ khép kín, có hệ thống công trình hạ tầng sử dụng tập thể chung. Loại hình này thường xuất hiện tại đô thị, các thành phố lớn có kinh tế phát triển mạnh, phục vụ nhu cầu nhà ở ngày càng lớn. Căn hộ chung cư đảm bảo tiện nghi và an ninh tuyệt đối, thích hợp cho nhiều hộ gia đình từ độc than, vợ chồng mới cưới và cả gia đình nhiều thế hệ.

Cách đây 10 năm chung cư không phải là loại hình được ưa chuộng vì quỹ đất vẫn .

Nhiều, để bán được các chủ đầu tư chú trọng vào diện tích chứ không nâng cao thiết kế và bố trí

Hơn nữa phần lớn mọi người đều nghĩ chung cư có thời gian sở hữu ngăn, ở lầu thi xuống cấp chú không mang lại giá trị theo thời gian.

Nhưng hiện nay khi quỹ đất ngày một thu hẹp, nhiều công ty bất động sản lớn trong và ngoài nước tham gia vào thị phần này, sự cạnh tranh ngày càng cao, chất lượng và thẩm mỹ ngày càng được chú trọng thì đây là một loại hình để ở và kênh đầu tư rất được nhiều người quan tâm.

Thị trường bất động sản căn hộ phát triển nhộn nhịp với nhiều phân khúc từ bình dân đến cao cấp,

Các dự án căn hộ chung cư thường toạ lạc tại những vị trí tốt, tiện ích sống đầy đủ và tiện nghi.

Chính vì vậy, loại hình đầu tư căn hộ chung cư ngày càng thu hút trong mắt nhà đầu tư.

Ngày nay để sở hữu một căn hộ chung cư không khó, hình thức thanh toán linh hoạt và thủ tục vay vốn gọn nhẹ, nhanh chóng. Ngoài đầu tư lướt sóng thì việc sở hữu căn hộ tại các quận trung tâm cũng sẽ mang lại nguồn thu nhập ổn định hàng tháng vì nhu cầu thuế rất lớn. Tuy nhiên đây là sản phẩm hình thành trong tương lai, nên các hình ảnh quảng cáo và các thông điệp sẽ bị thay đổi ít nhiều so với thực tế. Trước khi mua các bạn cũng nên tìm hiểu và lựa chọn chủ đầu tư uy tín, đừng bị những tin quảng cáo thổi phồng so với thực tế để rồi gặp rủi ro.

Nhà phố

Đây là loại hình bất động sản được ưa chuộng và chưa bao giờ giảm nhiệt từ trước đến nay.

Nhà phố bao gồm nhà phố thổ cư và nhà phố dự án. Nhà phố được ưa chuộng bởi vì tâm lý thích nhà đất của người dân. Ngoài giá trị ngôi nhà thì bạn sở hữu cả phần diện tích đất, và theo thời gian thì giá trị của miếng đất ngày càng tăng giá.

Mặc dù thanh khoản rất cao song rủi ro của phân khúc này khá lớn, mua bán phức tạp hơn, thủ tục hành chính, pháp lý, quy hoạch, phương thức thanh toán…

Đất nền

Đất nền là loại hình bất động sản hình thành từ lâu đời và luôn được xem là phân khúc đầu tư hàng đầu vì lợi nhuận cao. Bạn có thể hiểu đất nên là những lô đất mà gần như chưa có sự tác động của con người (đào lấp, san đắp..) và chưa tiến hành xây dựng không gồm các công trình nhà ở hay sinh hoạt – chỉ có đất không. Đất nền có thể được chia thành hai loại đó là: đất nền dự án và đất nền tự do. Mỗi loại đều có những đặc điểm và tính chất riêng biệt.

+ Đất nền dự án là một dạng đất chuẩn bị quy hoạch của chủ đầu tư, nhưng chưa tiến hành xây dựng và còn nguyên trạng thái ban đầu.

Khi quỹ đất ở trung tâm ngày càng hạn hẹp thì những năm gần đây dự án đất nền vùng ven mọc lên càng nhiều và rất được giới đầu tư quan tâm. Là kênh đầu tư vốn ít và tiềm năng nhất hiện nay nhưng vẫn còn tồn tại nhiều rủi ro pháp lý, thời gian ra được sổ đỏ khá lâu. Do đó trước khi yết định mua hay đầu tư vào đất nền, bạn nên tìm hiểu về chủ đầu tư và xem xét kỹ các giấy tờ liên quan đến tính pháp lý, nếu mua qua trung gian cần xem bàn quy hoạch gốc.

Bất động sản nghỉ dưỡng

Việt Nam chúng ta có đường bờ biển kéo dài, bờ cát trắng, vịnh biển chưa khai thác nhiều là một lợi thế để hấp dẫn khách du lịch trong và ngoài nước. Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của ngành du lịch thì loại hình bất động sản nghỉ dưỡng ven biển ra đời như một điều tất yếu. Bất động sản nghỉ dưỡng vừa có thể dùng để ở, vừa có thể dùng để kinh doanh sinh lời theo hình thức tự kinh doanh hoặc cho một bên thuẽ kinh doanh.

Là loại hình đặc thù nên sở hữu tiềm năng và khả năng sinh lời khá cao so với các loại hình khác. Tuy nhiên ngoài số vốn bỏ ra lớn thì lợi nhuận của kênh đầu tư này phụ thuộc khá nhiều vào biến động của thị trường du lịch. Nhưng du lịch lại bị ảnh hưởng bởi khí hậu và Việt Nam là một trong những quốc gia chịu tác động nhiều từ biến đổi khí hậu. Mặc dù vậy, theo đánh giá của giới chuyên gia, phân khúc này vẫn có sức hấp dẫn lớn khi giá trị đầu tư vừa phải, thu hút dòng vốn nhàn rỗi.

Đất xây nhà xưởng, khu công nghiệp

Công nghiệp hóa phát triển, nguồn vốn đầu tư nước ngoài đổ vào Việt Nam ngày càng nhiều, nhu cầu tìm thuê nhà xưởng hay nhà kho để hoạt động sản xuất của các doanh nghiệp ngày càng tăng. Do đó việc xây nhà xưởng bán hoặc cho thuế đang trở thành loại hình hấp dẫn các nhà đầu tư. Mặc dù tỷ suất sinh lời cao hơn so với các loại hình khác nhưng đầu tư nhà xưởng phải bỏ khoản vốn rất lớn và thời gian hoàn vốn rất chậm với các loại hình khác.

Đất nghĩa trang

Đất nghĩa trang là loại hình bất động sản mới manh nha xuất hiện. Một loại hình mà “Người mua sẽ không dùng, người bán sẽ không dùng, mà người dùng đôi khi không biết”. Tuy mới chỉ xuất hiện trong thời điểm gần đây nhưng có thể trong thời gian sắp tới loại hình này sẽ phát triển mạnh vì quan niệm của người Á Đông “Người chết cũng cần có một ngôi nhà hoành tráng. Các loại hình bất động sản mới

Hay còn gọi là mô hình bất động sản “lai”, là sự kết hợp của từ 2 loại hình bất động sản chính thống trở lên.

Condotel:

Condotel là từ được viết tắt của Condo & Hotel có nghĩa Căn hộ – Khách sạn. Condotel được thiết kế đầy đủ chức năng như một căn hộ và hoạt động giống như bất kỳ một khách sạn thông thường. Sự khác biệt duy nhất là mỗi phòng tại đây đều được sở hữu bởi một cá nhân thay vì một chủ sở hữu chung.

Officetel:

Officetel là được kết hợp bởi 2 từ Office và Hotel. Officetel là mô hình căn hộ đa chức nâng, vừa là văn phòng làm việc (office), vừa có thể cư trú qua đêm (hotel). Loại hình căn hộ oflicetel phù hợp với những doanh nhân lợp Với những doanh nhân trẻ và các chuyên gia nước ngoài có văn phòng đại diện, công ty vừa và nhỏ, nhóm nghiên cứu dự án…

Shophouse:

Shophouse là loại hình bất động sản kết hợp giữa căn hộ nhà ở và Loại hình bất động sản kết hợp giữa căn hộ nhà ở và cửa hàng thương mại.

Shophouse còn có tên gọi khác là nhà phố thương mại. Thường nằm ở tầng trệt của các khu căn hộ lớn, hoặc mặt tiền đường chính, đồng người lưu thông qua lại nên shophouse mang lại lợi thế kinh doanh rất lớn. loại hình bất động sản “lai” ra đời đã tạo nên nhu cầu danh mục sản phẩm đa dạng và cực kỳ hấp dẫn cho các nhà đầu tư. Vấn đề lớn nhất của thị trường này đó là khung pháp lý cho các bất động sản “lai” vẫn chưa ổn định và còn nhiều lỗ hổng, có thể tạo nên rủi ro cho nhà đầu tư.

Nhưng vẫn không thể phủ nhận, việc hình thành và phát triển những loại hình mới này cho thấy một thị trường năng động và nhanh nhạy trước nhưng thay đổi về nhu cầu của khách hàng.

Rate this post

0919.875.966