BÍ QUYẾT MUA SÀN THƯƠNG MẠI SHOPHOUSE (KHỐI ĐẾ CHUNG CƯ) ĐỂ CÓ LỢI NHUẬN VÀ THU HỒI VỐN NHANH NHÀ ĐẦU TƯ CẦN QUAN TÂM

1. Đầu tư mua sàn thương mại – Shophouse muốn thắng thì shophouse đó phải cho thuê được giá.

Muốn cho thuê được giá thì phải có người chịu vào shophouse tiêu xài để các cửa hàng chịu thuê giá cao. Yếu tố nào tạo nên điều này:

– Shophouse không được thụt quá sâu vào trong so với đường, người đi đường người ta ngại vào( Dự án Phú Mỹ Hưng để thấy các chung cư mới xây của Phú Mỹ Hưng, shophouse bị bắt xây thụt vào theo quy định mới sẽ thấy vắng khách không cho thuê được, các chung cư cũ của Phú Mỹ Hưng không bị bắt xây thụt vào thì shophouse lại thắng, hoặc shophouse các chung cư quận Tân Bình không bị bắt xây thụt vào cũng thắng).

– Shophouse phải có chỗ đậu xe cho người mua tấp vào, dính đoạn đường cấm không cho đậu như Võ Văn Kiệt thì shophouse ăn cám toàn bộ(anh em hãy qua Võ Văn Kiệt để chứng kiến 1 loạt shophouse ăn cám).

2. Shophouse nằm vị trí càng open với các khu dân cư lân cận càng tốt, vị trí đi lại càng thuận tiện đến các khu dân cư lân cận càng tốt, shophouse thuộc dự án thu hút được khu dân cư lân cận tới ăn uống vui chơi thì càng có cơ hội win.

3. Thiếu các yếu tố 1+2 nêu trên thì shophouse không bán được cho khách vãng lai mà chỉ bán được cho cư dân của chung cư đó, lúc đó phụ thuộc hoàn toàn vào cụm cư dân chung cư đó có đông không, và số lượng shophouse có nhiều không.

Tất nhiên dân cư càng đông, shophouse càng ít thì cơ may thắng cao hơn.

Chẳng hạn chung cư 40 tầng thì dân phải đông hơn chung cư 20 tầng, chung cư xây diện tích bé, mật độ dầy thì dân phải đông hơn.

Chẳng hạn, chung cư dùng khối đế làm tiện ích nhiều hơn thì số lượng shophouse sẽ ít hơn.

Nhưng đa số thiếu yếu tố 1+2 là kém. Yếu tố 3 kể cả có thuận lợi mấy cũng khó bù đắp.

4. Shophouse không được quá mắc so với căn hộ. Giá mà gấp 4-5 lần căn hộ bên trên thì đến mùa quýt mới hòa vốn.

5. Nên mua sàn thương mại 1 tầng hoặc tối đa là 2 tầng(dạo này chủ đầu tư khôn lỏi không bán 1 tầng như xưa nữa).

Đơn giản là càng nhiều tầng giá mua càng mắc và đừng nghĩ là cho thuê được giá tương ứng. Vì thực tế rất nhiều đơn vị đi thuê, kể cả tai to mặt lớn cũng chỉ cần thuê 1 tầng.

Đầu tư mua sàn thương mại càng nhiều tầng càng khó thu hồi vốn từ tiền cho thuê.

Rate this post

0919.875.966