Trong thời gian qua, khá nhiều dự án phát triển hạ tầng giao thông ở khu vực phía Nam Hà Nội đã và đang hoàn thiện, tạo nên diện mạo mới cho bộ mặt đô thị nơi đây. Đây cũng là lý do mà thị trường bất động sản khu nam cũng trở nên sôi động hơn, đặc biệt dự án Gamuda City hưởng lợi.

Thành phố Hà Nội đang gấp rút mở rộng hạ tầng giao thông khu vực phía Nam với tốc độ cao chưa từng thấy. Trong đó quan trọng nhất vành đai 2, vành đai 2,5, vành đai 3 và mạng lưới kết nối các vành đai này, đặc biệt dự án Gamuda City.

Trong vòng 2 năm qua, quận Hoàng Mai đang từng bước lột xác với hàng loạt những dự án hạ tầng đã được đưa vào sử dụng. Đầu tiên vành đai 2,5 mở rộng đoạn từ Giáp Bát đến đường Tân Mai đã được đưa vào sử dụng.

Tiếp đó vào đầu tháng 7/2016, tuyến đường hiện đại bậc nhất phía Nam Thủ đô, nối trung tâm hành chính quận Hoàng Mai với điểm đầu đường cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ đã chính thức được thông xe, đưa và sử dụng.

Mới đây nhất, ngày 17/10/2016, UBND quận Hoàng Mai đã khởi công dự án mở rộng gấp đôi đường Tam Trinh bắt đầu từ cầu Mai Động nối thẳng đến đường vành đai 3. Dự này có chiều dài 3,5km với tổng vốn đầu tư 2.000 tỷ đồng được xem là nút giao thông trọng điểm trong kết nối giao thông nội đô ra ngoại thành, góp phần giảm thiểu ùn tắc cửa ngõ phía Nam.

Chưa rừng lại ở đó, trong kế hoạch triển khai sắp tới UBND quận Hoàng Mai sẽ tiếp tục khởi công 3 tuyến đường đặc biệt quan trong tại khu vực tại Minh Khai – Vĩnh Tuy gồm: Dự án đường Minh Khai Vĩnh Tuy – Yên Duyên, Dự án đường nối từ đường Tam Trinh đến trục Minh Khai – Vĩnh Tuy – Uyên Duyên và dự án tuyến đường Vành đai 2,5 đoạn từ Đầm Hồng đến quốc lộ 1A.

Cùng với tuyến đường Này, UBND quận Hoàng Mai cũng đang hoàn thành khởi công 2 cây cầu lớn. Đó là cầu Bắc qua sông Tô Lịch ở điểm giao cắt giữa đường Tôn Thất Tùng kéo dài – Đường Kim Giang và cầu Bắc Linh Đàm để thông toàn bộ tuyến đường vành đai 3 qua hồ Linh Đàm.

Hai cây cầu này sau khi hoàn thành được kỳ vọng sẽ giải tỏa ùn tắc giao thông cho khu vực phía Nam Hà Nội.

Theo như dự kiến, toàn bộ các công trình giao thông quan trọng tại khu vực Tây Nam Hà Nội sẽ hoàn thành trong năm 2020. Các chuyên gia bất động sản đánh giá hạ tầng giao thông hiện đại được phát triển bài bản là điểm mạnh nhất của các dự án khu vực phía Nam Hà Nội hiện nay, đặc biệt là là các dự án bất động sản lớn ở khu vực quận Hoàng Mai, Thanh Trì.

Quan sát trên thị trường khu vực phía Nam thời gian gần đây cho thấy đón đầu sự tăng trưởng hạ tầng, dự án Gamuda City thời gian gần đây đã có khá nhiều dự án tại khu vực này được đầu tư xây dựng. Đầu tiên phải kể đến là  dự án đang mở bán rầm rộ thời gian qua Khu biệt thự Gamuda Gardens Hoàng Mai, The Two Residence, The Zen Residence, liền kề ST5 Gamuda, Biệt thự SD5 Gamuda (Iris Homes )..

Xa hơn một chút xuống dưới công viên Yên Sở là loạt dự án nhà giá vừa túi tiền như dự án Tứ Hiệp Plaza, chung cư Sakura 1, chung cư Hateco Hoàng Mai… Do ăn theo hạ tầng nên các dự án đang mở bán này cũng đã tạo sức hút với khách hàng.

Đánh giá về sự phát triển của bất động sản khu vực phía Nam Hà Nội, Bà Đỗ Thị Thu Hằng, Trưởng bộ phận Nghiên cứu Savills Hà Nội khẳng định: “Quy luật tất yếu từ xưa tới nay, cứ ở đâu mở đường, thì ở đó hình thành xu hướng phát triển các dự án bất động sản. Với vị trí là cửa ngõ phía Nam, khu vực này sẽ phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới. Đặc biệt, hiện nay mặt bằng giá nhà đất khu vực phía Nam hiện đang thấp hơn các khu vực khác. Chính vì thế, trong tương lai, dự án Gamuda City là khu vực sẽ có nhiều tiềm năng tăng giá”.

Rate this post

0919.875.966