Ý tưởng thiết kế Khu đô thị xanh Gamuda City – một trong những Khu đô thị tốt nhất Hà Nội.

Điểm nhấn ý tưởng thiết kế là những hồ nước mảng xanh tràn ngập.

Ý tưởng thiết kế

Tham gia Quy hoạch một số dự án lớn của Gamuda Land, tiêu biểu là Kota Kemuning, Bandar Botanic và là người lên ý tưởng cho phần quy hoạch thiết kế của Gamuda City, Ông Ahmad Jefri Clyde, Giám đốc công ty Tư vấn và Quy hoạch AJC của Malaysia đã chia sẻ những phương châm triết lý cơ bản khi xây dựng thành phố Gamuda như một điển hình về thành phố xanh ngay lòng Hà Nội.

 1. Khái niệm “ Đô thị xanh” được cụ thể hóa chi tiết và tỉ mỉ Gamuda City.

Với mật độ xây dựng cơ sở hạ tầng chỉ chiếm chưa đến 50% toàn diện tích dự án, Gamuda City hấp dẫn cư dân bởi một môi trường tràn ngập thiên nhiên, không khí trong lành và một loạt các tiện ích ưu đãi.

Với việc dành nhiều tâm huyết trong việc mang lại cuộc sống lành mạnh cho cộng đồng, Ahmah Jefri Clyde đã giành được nhiều giải thưởng uy tín.

 • Theo Ahmad Jeffri Clyde, Gamuda City bắt nguồn từ ý tưởng thiết kế chủ đạo là “ Vườn”, tức lấy môi trường sinh thái ở dạng nguyên sơ làm nền tảng để xây dựng và phát triển một thành phố cao cấp với những công trình nhà ở sang trọng vượt bậc, các khu thương mại sầm uất và khu vui chơi giải trí khoang đạt cởi mở.
 • Gamuda City dành tối đa không gian cho hệ thống cây xanh, những khu hồ rộng lớn tạo cảnh quan thi vị trong lành cũng như nâng cao đáng kể chất lượng cuộc sống của những cư dân tương lai.
 • Cụ thể hóa khái niệm về “ Đô thị xanh “ thể hiện ở các kế hoạch. Thứ nhất là cải tạo Hồ Yên Sở từ một nơi được coi là hồ chứa nước thải, rốn lũ của Hà Nội trở thành công viên xanh mát, lý tưởng lớn nhất thành phố với mặt hồ trong sạch và hệ thống cây xanh tràn ngập ven hồ.
 1. Sự khác biệt của Gamuda City.

Theo Ông Ahmad Jefri Clyde thì sự khác biệt lớn nhất của dự án tỷ đô này chính là kiểu thiết kế giao hòa những không gian với thiên nhiên. Từ những khối nhà chung cư cao tầng đến các khu nhà vườn biệt thự, căn hộ, liền kề…đều được phân tầng và phân sàn hợp lý thành các khu riêng. Ngăn giữa các nhà hoặc các khu nhà mà cũng là những con đường, con phố rợp bóng cây xanh. Chính những hàng cây ấy tạo ra “ lãnh thổ” theo kiểu Gamuda cho các gia chủ.

 1. Gamuda là tiêu chuẩn của một thành phố xanh trong tương lai gần?

Trước khi trả lời câu hỏi này, người thiết kế Gamuda City cho rằng Đô thị xanh là tổng hòa của rất yếu tố, từ vấn đề thích ứng với biến đổi khi hậu cho  tới việc cộng đồng dân cư sống giao hòa với thiên nhiên. Mà đơn giản nhất chính là tạo ra một không gian sống ngập bóng cây xanh cho cộng đồng.

Ông cũng cho rằng Gamuda Land rất lạc quan kỳ vọng Gamuda City sẽ trở thành một hình mẫu lý tưởng không phải ở viễn cảnh mà trong tương lai rất gần. Nhưng mục tiêu của Gamuda Land không đơn giản vậy mà còn muốn xây dựng mỗi ngôi nhà, mỗi căn hộ nơi này sẽ là một tổ ấm bình yên thực thụ của mỗi công dân tương lai, để họ cảm nhận đúng mực giá trị quý giá của mỗi tấc đất trong Gamuda City.

PHÒNG KINH DOANH – CHỦ ĐẦU TƯ GAMUDA LAND

 • Địa chỉ:  Căn 28, TTTM Le Parc, Km 1,5 Pháp Vân, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
 • Email:    hai.vutuan@gamudaland.com.my
 • Hotline:   0919875966

BAN QUẢN LÝ KĐT GAMUDA GARDENS

 • Địa chỉ: Khu Đô Thị Gamuda Gardens, Km 4,4 Pháp Vân, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
 • Hỗ trợ thủ tục:   0969164638
 • Vấn đề phát sinh: 0902181516

Tag: Ý tưởng thiết kế Gamuda

Rate this post

0919.875.966