NHỮNG LƯU Ý KHI MUA NHÀ BẤT ĐỘNG SẢN ĐỂ TRÁNH BỊ ĐỘI GIÁ, NHỮNG TRƯỜNG HỢP NGƯỜI MUA CẦN QUAN TÂM

LƯU Ý KHI MUA NHÀ

Hiện nay, dân cư tại các thành phố ngày càng tăng lên, kéo theo nhu cầu nhà ở tăng cao Nhiều người lần đầu tiên mua nhà vì thiếu kinh nghiệm và hấp tấp nên đã bị mua nhà cao giá hàng trăm triệu. Làm sao để tránh được điều này

Hãy lưu ý 5 điểm dưới đây:

Hạn chế mua nhà lúc thị trường đang nóng sốt

Thời điểm mua nhà là điều rất quan trọng nếu bạn muốn mua được nhà đất với giá tốt ngay kể cả đầu tư bất động sản cũng thể. Nếu bạn chọn được thời điểm phù hợp, bạn sẽ có rất nhiều lợi ích, sinh lời ngay khi vừa ký hợp đồng mua nhà. Trong đó, thời điểm được coi là xấu nhất khi mua nhà là giai đoạn sốt đất. Những cơn sốt đất những lời đồn thôi,…vừa khiến giá đất tăng cao, vừa tạo cho người mua nhà tâm lý vội vã, sợ bỏ lỡ nên cứ cố mua cho bàng được dù giá chênh so với giá ban đầu vài trăm triệu cho đến hàng tỷ Do đó, nếu bạn binh tinh vượt qua được cơn sốt đất sẽ giảm thiểu được rất nhiều rủi ro.

Bình tĩnh và luôn suy xét cẩn thận .

Trong mua bán nhà đất, nhiều khi chuyên viên môi giới sẽ sử dụng chiến thuật tâm lý để bán hàng. Vì vậy, bạn phải chuẩn bị cho mình sự bình tĩnh và suy xét cẩn thận. Nếu như không mua được căn hộ này, còn có rất nhiều căn hộ khác đang chờ bạn nên đừng vì nhất thời mà hấp tập ra quyết định để rồi hối tiếc. Bạn không nên vì cảm thấy căn hộ đẹp, mức giá rẻ mà đưa ra quyết định ngay, hãy thận trọng tham khảo ít nhất 10 dự án và so sánh chúng với nhau trước khi ra lựa chọn căn hộ mg ý. Và hãy cân nhắc kỹ trước khi quyết định ý vào hợp đồng mua bán, đảm bảo rằng bạn đã mua được căn hộ hợp nhu cầu nhất.

Đừng quên thẩm định giá trị thực của ngôi nhà

Khi mua nhà, bạn nên tìm hiểu kỹ càng để biết được giá trị thực của ngôi nhà. Đã có nhiều câu chuyện người mua nhà phố, chung cư bị hớ do không nắm được thông tin, không chịu thâm định giá, Bạn có thể sử dụng các công cụ trực tuyến như công cụ định giá nhà online, chuyên gia môi giới nhà đất, đơn vị thẩm định giá chuyên nghiệp,…nhưng nó có thể, tốt nhất bạn hãy mượn tay ngân hàng để thẩm định trước khi mua nhà. Khi đó, bạn vừa chắc chắn, lý dự án, vừa đọan chắc mình đã mua được ngôi nhà đúng với giá trị thực của mảnh đất

Chọn mua nhà, chọn cả môi trường xung quanh

Mua một ngôi nhà chưa bao giờ là việc đơn giản, dễ dàng. Một trong yếu tố có thể gây ảnh hưởng lớn đến cuộc sống an cư lâu dài của bạn là môi trường xung quanh ngôi nhà: vị trí, đường giao thông, an ninh khu phố, cộng đồng dân cư,.. Chính vì vậy, giờ đây bên cạnh vấn đề vị trí và mức giá, người ta thường rất quan tâm đến vấn đề cộng đồng dân cư. Cụ thể, bạn nên dành thời gian hỏi thăm hàng xóm xung quanh, tự đi đến các tiện ích lân cận để tìm hiểu thời gian tiếp cận tiện ích,…Chắc chắn, sau khi kiểm tra xong những yếu tố này bạn sẽ có quyết tâm hơn khi mua nhà.

Xem xét các vấn đề tiềm tàng của ngôi nhà

Sau khi việc trả giá dược chấp thuận, bạn nên kiểm tra lại căn nhà để đảm bảo mình đã mua đúng giá  (căn nhà có chất lượng đúng như bạn mong muốn). Tốt nhất là thuê them một chuyên gia , môi giới nhà đất có kinh nghiệm đi cùng. Bạn nên kiểm tra các góc nhà xem có bị thấm dột, tróc vữa không, nhà vệ sinh có âm thấp, rò rỉ nước, đường ống nước có bị lỗi không. Những vấn đề này có thể dễ dàng phát hiện bởi chuyên gia và họ sẽ đưa ra tư vấn hợp lý cho bạn  (cần phải sửa chữa gì, ai là người chịu chi phí sửa chữa – bạn sẽ không rơi vào tình trang không đủ khả năng tài chính để sửa chữa nhà). Hãy thận trong kiểm tra tất cả mọi thứ thật kỹ càng trước khi quyết định chóng tiền mua nhà.

Rate this post

0919.875.966