Trong hầu hết các thương vụ giao dịch bất động sản, kỹ năng đàm phán thương lượng thuyết phục là kỹ năng quyết định để thúc đẩy hai bên, người mua và người bán về các điều khoản giao dịch và ký kết hợp đồng. Ngoài kiến thức để đàm phán hiệu quả việc thực hành kiến thức đó trong nghề mang nhiều cảm xúc và trải nghiệm thú vị cho môi giới bất động sản

ĐÀM PHÁN THƯƠNG LƯỢNG

Kỹ năng đàm phán, thuyết phục trong nghề thuyết phục trong nghề bất động sản có những đặc thù riêng. Vì ban là một nhà môi giới bất động sản chuyên nghiệp, trong việc đàm phán không đàm phán cho cá nhân bạn, bạn là cầu nối để thương thuyết than hiến giữa người bán và người mua để thống nhất việc mua bán.

Một cuộc đàm phán thành công chỉ Khi người bán và người mua ký hợp đồng mua bán. Vậy bí mật đàm phán, thượng lượng trong

Môi giới bất động sản là gì? Làm sao để đàm phán hiệu quả? Hãy cùng khám phá những bí mật Tiềm ẩn đang sau những thương vụ đàm phán mua bất động sản cao cấp mà chúng tôi tích lũy được.

Xác định các vấn đề chúng ta phải đàm phán

Vấn đề về giá bán

Vấn đề về tài sản đi kèm

Vấn đề về thuế chuyển nhượng

Vấn đề về lịch thanh toán

Vấn đề về bàn giao nhà, tài sản

Xác định các vấn đề chúng ta phải thuyết phục

Lưỡng lự trong việc quyết định mua, quyết định bán

Thuyết phục để ra quyết định nhanh hơn

Để kết thúc một thương vụ môi giới thành công, về cơ bản các vấn đề nêu trên cần tìm

được sự đồng thuận từ các bên. Một thương vụ dễ dàng thì cả người mua và người bán dễ dàng

đồng thuận nhưng khi hai bên chưa tìm được tiếng nói chung trong một vấn đề nào đó thì thương

vụ hoàn toàn có thể bị đổ bể. Để có thể

giải quyết vấn đề này rất cần sự khéo léo thuyết phục và

kỹ năng đàm phán, thường thuyết của một nhà môi giới bất động sản chuyên nghiệp.

Nhà môi giới bất động sản chuyên nghiệp phải hiểu điều này

Niềm tin, hành động chuyên nghiệp. Đây là hai đánh giá mà một nhà môi giới chuyên nghiệp phải tạo dựng được trong tâm trí khách hàng, cả người mua và người bản. Nếu bạn không tạo dựng được điều này từ những lần tiếp xúc đầu tiên thì khi xảy ra mâu thuẫn trong việc mua bán bạn rất khó đứng ra đại diện cho từng bên để giải quyết nvấn đề với bên còn lại. Điều này giống như một Vị bác sỹ tài ba đưa ra lời tư vấn cho người bệnh, người bệnh tim den bác sỹ vì có niềm tin vào sự hiểu biết chuyễn môn và sự chuyên nghiệp của Vị bác sỹ này

Suy nghĩ trong mỗi khách hàng sẽ khác nhau và cũng phức tạp, họ loài nghi nhiều vấn đề trong khi mua bán. Họ thiếu niềm tin kinh khủng khiếp trong việc ra quyết định. Bạn là nhà môi giới chuyên nghiệp bạn phải biết làm điều gì để giống như một ngọn đuốc dân lôi để cùng người bán và người mua đi đến đích cuối cùng của thương vụ, Bạn có trả lời được câu hỏi này không?

Tâm lý người mua và người bán trong giao dịch

Con người về bản năng sẽ hành động theo niềm tin và lợi ích mà mình mong muốn đạt được. Chính cái bản năng cá nhân này sẽ sinh ra bất đồng và mâu thuẫn. Tại sao trong các thương vụ môi giới bất động sản vấn đề về chênh lệch giá giữa bên mua và bên bản luôn tồn tại phổ biến nhất, nó là nguyên nhân tạo ra bất đồng và khiến thương vụ thất bại?

Người mua hoài nghi, soi xét tỷ mỉ và lo sợ mua giá cao. Người bản quá yêu qui tài sản mình có họ SỢ định giá thấp Giá là một con số cụ thể nhưng cũng rất mơ hồ để định giá chính xác, đặc biệt trong mua bán bất động sản.

Giải quyết vấn đề bất đồng như thế nào?

Giải quyết vấn đề bất đồng trong giao dịch cũng chính là kỹ năng đàm phán, thương thuyết, thuyết phục trong môi giới bất động sản. Kỹ năng này không phải lý thuyết đọc hiểu mà là kỹ năng của sự dấn thân và thực hành. Để rèn luyện kỹ năng này chúng ta sẽ bắt đầu như sau:

Thống nhất những vấn đề chung

Đây là nền tảng của một thương vụ giao dịch. Tức là bên bán đồng ý bán, bên mua đã thích, cảm thấy tài sản bên bán giao dịch là phù hợp và đồng ý đi vào thương lượng để mua bán. Các bạn thấy rất rõ mặc dù mua bán nhà đất là một sự công bằng nhưng trong nhiều trường hợp bên mua mới là bên tạo ra điều kiện đủ để xảy ra việc mua bán. Và những vấn đề chung cần phải được thống nhất như sau:

Sự đồng thuận mua bán của các bên

Biên độ giá nằm trong biên độ hai bên có thể thương lượng

Khi thống nhất được việc này nhà môi giới chuyên nghiệp đã hoàn thành được 50% khối

lượng công việc. 50% khối lượng công việc còn lại nằm ở những vấn đề chi tiết.

Đàm phán, thương lượng chi tiết

Vấn đề chính luôn là giá. Để giải quyết vấn đề này nhà môi giới chuyên nghiệp bám vào những giải pháp sau:

Bên bản đưa ra giả cao: Hãy hình dung thị trường một cách tổng thể những yếu tố nào ảnh hưởng đến quyết định ra giá của người bán? Chi phí cơ hội tiếp cận tim khách hàng mới? Khoảng thời gian trông giữa các lần tìm khách mua? Chính sách có thể tác động đến dòng tiền, thị trường tiêu cực hơn so với kỳ vọng của người bán? Lãi suất tiền gửi trong khoảng thời gian kỳ vọng giao dich?

Bên mua đưa ra giá quả thấp: Hãy hiểu suy nghĩ người mua. Họ cũng có những nỗi sợ

Riêng. Những yếu tố thị trường làm tăng giá bất động sản? Chi phí cơ hội tìm được một bất động phù hợp? Vấn đề về tời gian lãng phí trong quá trình tìm kiếm? Những yếu tố độc đáo của riêng bất động sản mà khó lặp lại với những bất động sản tương tự

Rate this post

0919.875.966