Kinh nghiệm nhận bàn giao nhà cho cư dân căn hộ chung cư Khu đô thị Gamuda Gardens, Trần Phú, Hoàng Mai. Đặc biệt tòa The Zen Residence

Kinh nghiệm nhận bàn giao nhà

Cũng sắp đến thời điểm nhận nhà rồi, Anh Tạ Ngọc Vinh viết bài chia sẻ với các bác quy trình nhận nhà tại Gamuda mình nhé. Có gì thiếu mong cư dân bổ sung cho mọi người cùng nắm bắt.

Khi các cư dân nhận được giấy thông báo nhận nhà, đúng ngày các bác đến sảnh lễ tân mang theo giấy thông báo nhận nhà (bản chính). kèm các hồ sơ sau: CMND, Hộ Khẩu, Giấy Thông báo nhận nhà, hợp đồng mua bán nhà (tất cả đều là bản chính). Cư dân nào vay bank thì phải có bản photo công chứng.

1. Sau khi điền thông tin đầy đủ check in với lễ tân các cư dân sẽ được dẫn lên ngôi nhà thân yêu của mình.

+ Tiếp sau đó các bác bật toàn bộ hệ thống điện lên, kiểm tra tất cả các công tắc và ổ cắm có điện hay không, mọi thứ có chắc chắn hay không. Sau khi kiểm tra toàn bộ điện xong thì đến hệ thống nước ở nhà vệ sinh cũng như các chỗ liên quan. Kiểm tra thật kỹ xem có đúng hệ thống nước không, kiểm tra có dấu hiệu thấm tường hay không?

+ Sau khi kiểm tra nhà vệ sinh thì các bác kiểm tra đến hệ thống cửa, kiểm tra toàn bộ chìa khoá bàn giao có đủ không và có khớp mã trên chìa ko các bác nhé. Sau đó kiểm tra hệ thống kính, thử mở ra vào xem tay nắm cho chắc ko, kiểm tra xung quanh hệ thống kính xem có lắp chắc chắn hay không. Kính nứt, silicon bịt cửa có kín hay không?

+ Kiểm tra tường có vết nứt hay mấp mô gì không. nhất là những vị trí gần hệ thông thoát nvs xem có bị thấm nữa ko các bác nhé. Sàn gỗ có chắc chắn ko, các bác chịu khó đi lại có tiếng ọp ẹp biết ngay. Rồi kiểm ta trần thạch cao nữa các bác nhé. 

+ Các bác nhớ kiểm tra công tơ điện nước và các hệ thống thông minh đi kèm.

Kiểm tra đến đâu từng phần có lỗi gì các bác ghi vào biên bản luôn (vì có 1 bạn phụ trách nước và điện đi cùng các bác kiểm tra)

2.Thủ tục làm điện nước cho ngôi nhà của mình

+Khi đưa lên xem nhà thì nhà các bác được mở điện nước chứ sau khi đóng cửa là sẽ bị cắt ngay 

+ Nước thì các bác ký luôn với Gamuda nên đơn giản nhé. Để được có nước các bác cần làm đăng ký tạm trú tạm vắng với phường trần phú ( phía bên kia đường đối diện the zen) hoặc alo anh Toản: 0974044268 anh ý sẽ hướng dẫn thủ tục đăng ký tạm trú.

+ Điện thì sẽ ký với bên điện lực hoàng mai (đầu ngõ 587 tam trinh – đường bờ mương) các bác đem các giấy tờ sau ra EVN 587 tam trinh làm thủ tục cấp điện: CMND photo, hợp đồng mua bán nhà (công chứng). khoảng 20p là xong. Tuy nhiên sẽ mất 7-10 ngày nhà các bác mới có điện nước nhé! Các bác có thể làm thủ tục điện trước khi nhận nhà 1 tuần nhé!

3.Vấn đề điện nước đã xong, và vấn đề làm nội thất

Khi các bác hoàn thành thủ tục điện nước cũng như nhận nhà và làm nội thất. Đầu tiên các bác sẽ đến lễ tân để đăng ký sửa nhà. 

+ Cọc 20.000.000 (hai mươi triệu đồng)

+ Trình bày các vấn đề cần sửa nhà kèm luôn cả bản thiết kế để BQL xét duyệt.

Sau khi các bác sửa nhà xong sẽ mang giấy cọc xuống bql thông báo, họ sẽ lên kiểm tra xem các bác có làm đúng hạng mục đăng ký ko, có phá nhà vô tội vạ ko từ đó sẽ thưởng phạt rõ ràng các bác nhớ đóng 20tr tiền mặt cho em, đừng chuyển khoản vì khi họ kiểm tra xong nếu các bác ko vi pham gì họ sẽ trả lại. Tuy nhiên nếu bác nào ck thì họ sẽ ck lại (chờ lâu lắm) cho nên thanh toán tiền mặt để đòi luôn kinh nghiệm nhà cũ của em rồi

4. Vấn đề đăng ký vé tháng cho xe máy và ô tô

– Mỗi nhà quy định 2 xe máy + 1 ô tô. Các bác mang theo cmnd và giấy tờ xe của cả 3 xe nhé. Nếu ko chính chủ sẽ được hướng dẫn làm giấy uỷ quyền xử dụng. về cơ bản không phức tạp và rất nhanh. Thẻ xe sẽ tích hợp luôn cư dân cho các bác! ô tô thẻ riêng ạ. Tổng có 3 thẻ. Nếu bác nào mua thêm thẻ cư dân ra vào đóng 100k/1 thẻ. Zen thì e không biết có lên giá không.

5. Đóng tiền sinh hoạt hàng tháng:

– Xe và điện nước và phí dịch vụ thì đều đống qua banking được hết, tuy nhiên vẫn có thông báo hàng tháng qua hòm thư ở gần sảnh mỗi nhà đều có 1 hòm thư.

– Các bác đóng sớm kẻo muộn sẽ bị cắt điện, cắt nước (Phạt 90k/1 Lần đóng chậm)

Sau đây là một vài lưu ý: 

– Khi đi nhận nhà các bác mang theo bút thử điện đi để kiểm tra

– Dẫn ai xông nhà cho hợp lý

– Toàn bộ giấy tờ như: CMND, Hợp đồng mua bán nhà, Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, biên bản bàn giao nhà theo em các bác cứ công chững sẵn khoảng 10 bộ cho em đỡ phải chạy đi chạy lại nhé! 

– Không chuyển đồ vào thứ 7 và chủ nhật

Đây là những kinh nghiệm của em chia sẻ còn nhiều thiếu xót, câu văn lủng củng, Bác nào có ý hay hơn chia sẻ thêm để mọi người cùng tham khảo nhé.

Nguồn cư dân Tạ Ngọc Vinh

Website cập nhật tin tức liên tục và chính xác nhất về Khu đô thị Gamuda City Hà Nội của CĐT Gamuda Land.

Cập nhật thông tin – tin tức mở bán, sự kiện, lễ hội, chính sách ưu đãi và giá bán chính xác dự án Gamuda City Hà Nội từ Chủ đầu tư Gamuda Land Việt Nam. Hỗ trợ thủ tục 24h/7.

PHÒNG KINH DOANH – CHỦ ĐẦU TƯ GAMUDA LAND

  • Địa chỉ:  TTTM Le Parc, Km 1,5 Pháp Vân, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
  • Hotline:   0919875966
  • Website: https://gamudacityland.vn

 

Rate this post

0919.875.966